Đang tải... Vui lòng chờ...
DANH MỤC SẢN PHẨM
TIN MỚI
Điện thoại Vertu thể hiện cho sự giàu sang và quyền lực

Chiếc điện thoại mà bạn cầm trên tay không còn đơn thuần chỉ là một thiết bị hỗ trợ liên lạc. Khi vượt khỏi những định nghĩa ban đầu, chiếc điện thoại trong hiện tại đã trở thành một phụ kiện, một phương thức thể hiện tính cách và đẳng cấp người sử dụng.

Điện thoại Vertu - Biểu tượng cho sự thành đạt

Điện thoại Vertu - Biểu tượng cho sự thành đạt

Vertu ra mắt smartphone Android Aster siêu sang

Vertu ra mắt smartphone Android Aster siêu sang

Nghệ thuật thưởng thức Xì Gà

Nghệ thuật thưởng thức Xì Gà

GHÉ THĂM YBOR - THÀNH PHỐ CIGAR

Thành phố Ybor được biết đến là thành phố xì gà, nơi đây là trung tâm của rất nhiều nhà máy sản xuất cigar nổi tiếng thế giới

Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu

Giá bán
17.500.000 ₫
  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Mô tả ngắn

Cohiba Behike 52 - Hộp 10 điếu thơm ngon và sang trọng

Số lượng:

Điếu xì gà tâm điểm tuần này là một điếu xì gà mà từ trước tời giờ tôi thèm hút thử tới mức phát điên: Cohiba Behike 52 huyền thoại. Cuối cùng thì tôi cũng chạm được nó, và chẳng lãng phí thời gian thêm nữa ngay lập tức  tôi sẽ châm lửa thưởng thức ngay.

Trước khi châm: Cohiba Behike 52 có hình dạng ngắn, tròn, đường kính rộng. Lớp lá gói có màu nâu nhạt, cực kỳ phù hợp về màu sắc và độ mượt đến nỗi hầu hết các tia sáng đều chiếu qua nó. Đầu mũ Behike 52 là loại mũ đôi, mấu thuốc quấn liền cả điếu lòi ra phân nửa ở dưới đuôi. Có một vài đường gân nhỏ chạy dọc điếu nhưng số  đường gân ít nhất so với các loại xì gà Cuba tôi đã thấy. Không có chỗ nào bị mềm trên toàn bộ điếu, có thể nói cả điếu xì gà rất vững vàng, khi nâng và để vào giữa các ngón tay tôi cảm thấy rất chắc chắn. Vòng band rất giống với loại vòng Cohiba thông thường có màu vàng và đen, nhưng thay vì  trên đỉnh là tên thương hiệu, Behike 52 này được dập nổi với tem "BEHIKE" màu vàng óng cùng với logo Cohiba Head 3 chiều . Vì đây là loại xì gà có mức giá cao, tôi lấy làm vui mừng khi thấy mỗi điếu Cohiba Behike đều có biện pháp phòng ngừa hàng giả, đảm bảo hàng thực bằng cách sử dụng ảnh 3 chiều thêm vào vòng band như thế này. Ngoài ra phía sau vòng band còn có 1 ảnh ba chiều khác. Ảnh 3 chiều này bao gồm một tấn logo nhỏ hơn trong đó cùng với biểu tượng Cohiba Head. Trên ảnh ba chiều này là logo Cohiba màu vàng cùng với logo “Habana, Cuba" mà chúng ta đã khá quen thuộc.

Behike 52 cho vị cây cỏ / vị đất với mùi thơm rất nhẹ so với các lớp lá bọc chỉ có chút ít gia vị ở cuối đuôi. Tôi cắt đầu mủ gọn gàng và dễ dàng nhờ sử dụng đồ cắt Double Bladed hiệu Palio của mình. Nhìn điếu xì gà sau khi cắt có chút chặt chẽ, mà thực sự rất chặt chẽ. Lúc đấy, tôi đã thực sự hy vọng nó không ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức. Các hương vị mà tôi thấy có phần bột bột, được thêm vào hương cỏ và đất thơm thơm. Tôi không biết sao nhưng hầu hết Xì gà CuBa tôi hút đều bắt đầu với vị mặn do mủ bao bọc tạo ra.

Lượt hút đầu tiên: Yup, vị mặn vẫn còn đó. May mắn là nó chỉ xuất hiện vài lần rồi sau đó nhạt đi.  Tiếp đó các hương vị thực sự bắt đầu hiện ra. 1/3 đầu tiên cho khói rất nhẹ với kết cấu hương vị bao gồm tuyết tùng (nhẹ), vị đất pha chút gia vị rất ngon ở đoạn cuối và còn có vị tiêu cay đủ để đầu lưỡi phải run lên. Độ thông thóang rất chặt chẽ như tôi đóan từ nãy. Không phải nó bị bít nhưng tôi ước gì nó đừng chặt đến độ như vậy. Khi tôi rít 1 cái, lập tức cho ra 1 lượng kha khá khói trắng, có phần dày và đặc. Thỉnh thoảng có thể thấy dầu tiết ra đốt cháy lớp lá bao bọc. Mùi hương của gỗ tuyết tùng dễ chịu cùng với gia vị là những yếu tố chính. Làn khói tỏa thẳng ra khỏi điếu buông xuống mép xì gà. Điều này làm tôi có phần lo ngại nhưng đáng ngạc nhiên vào cuối 1/3 đầu tiên, tự nó điều chỉnh lại và mép xì gà gần như hoàn hảo với đường cháy dày hơn và cho khoản tàn màu xám đậm và bong. (1 điều tuyệt vời đối với 1 điếu xì gà Cuba)

Đọan giữa: Vị tiêu, gia vị thực sự trở nên “già dặn” ở đọan 2/3. Vị gỗ tuyết tùng và đất vẫn còn mạnh mẽ và đầy đủ nhưng toàn bộ chất của nó đã chuyển sang vị kem nhiều hơn, nhẹ nhàng hơn. Tôi thành thật cho rằng mặc dù phải công nhận so với đọan đầu tiên đọan 2/3 này táo bạo hơn nhiều, khói cũng nặng hơn nhiều. Nhưng đọan này cũng là đọan của sự bùng nổ hương vị nhẹ nhàng không kém. Độ thông thóang trở nên tốt hơn (cảm ơn trời đất!) bên cạnh đó tàn thuốc cũng đẹp mắt hơn nhiều: nén nhiều hơn và nhỏ gọn hơn. Rìa bọc quanh cháy tuyệt vời và tôi chỉ cảm thấy có chút ni-cô-tin nhẹ mà thôi.

Tổng quan: Tôi thực sự muốn ghét điếu xì gà này lắm. Có lẽ là do giá cả cao này, tính độc nhất của nó rồi cả việc phát thị nữa… Nhưng câu trả lời là hoàn toàn không, tôi không thể ghét điếu Behike 52 này được. Đây có thể gọi là đỉnh cao xì gà, đặt ra tầm cao cho các lọai xì gà Cuba sản xuất trong tương lai. 1 điếu xì gà cực kỳ phức tạp, nhưng lượng khói cân bằng vừa đủ để ta có thể thư giãn và thưởng thức. Có thể nói độ mạnh chỉ ở tầm trung bình/ nhẹ nhưng thi thoảng sẽ có 1 vài đoạn khiến bạn phải cảnh giác. Cấu trúc điếu hoàn hảo, độ cháy tuyệt vời, với nhiều hương vị phong phú bên trong. Nếu điếu xì gà này không đắt đỏ như thế, chắc chắn tôi sẽ hút mỗi ngày. Tình hình là tôi đang giữ lại1 vài điếu để dành để hút vào những dịp đặc biệt.

Kết hợp thức uống: Tôi hút Cohiba Behike 52 và uống kèm loại bia tôi thường uống: Scottish Ale của Belhaven. Bia Scottish Ale của Belhaven là loại bia mạch nha với chút trái cây kem béo. Có độ cồn là 5,2% , loại bia này đi với Behike thì quả là 1 cặp đôi hoàn hảo. Vị nó phối hợp rất tốt với vị kem mượt mà trong điếu xì gà, tạo nên sự hài hòa cân bằng giúp điếu xì gà thăng hoa. Tôi nghĩ bia này cũng sẽ kết hợp tốt với bất kỳ điếu xì gà khác. Behike 52 cũng khá hợp với các loại bia, IPA, thậm chí là nước, cà phê hoặc trà.

 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: